Novaword Hồ Tràm giúp Vũng Tàu “nổi bật” giữa “Làng Nghỉ dưỡng”

Novaword Hồ Tràm giúp Vũng Tàu “nổi bật” giữa “Làng Nghỉ dưỡng”

Tác Động Của Novaworld Hồ Tràm Đối Với Giá Đất Tại Bà Rịa – Vũng Tàu

khu-nghi-duong-novaword-ho-tram

Novaworld Binh Chau ra đời đã tác động mạnh mẽ tới giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu – TS. Đinh Thế Hiển đã nhận định tại buổi hội thảo mới đây về các dự án có quy mô lớn tại khu vực này.
Bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc cấp cao công ty tư vấn CBRE đã đưa ra nhận xét: Nếu như Nha Trang và Phú Quốc là các thị trường BĐS nghỉ dưỡng sôi động thì Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang nổi lên là một điểm đến đầu tư đầy tiềm năng.
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hiện đang rất dễ để cho thuê vì lượng khách du lịch lưu trú lớn. Và đặc biệt là lượng khách quốc tế hiện đang ở mức cao.
Mức cạnh tranh của thị trường này hiện đang rất gay gắt vì nguồn cung ngày càng tăng. Và trong khi đó thì khả năng cho thuê của khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay không bằng Nha Trang vì lượng khách lưu trú ít hơn. Tuy nhiên, trong vòng vài năm tới, Bà Rịa – Vũng Tàu và dải bờ biển Long Hải – Bình Châu – Hồ Tràm nói riêng sẽ trở thành khu vực trọng điểm cho đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

bai-bien-ho-tram-hinh-anh-thuc-te
Số lượng khách du lịch quốc tế tuy ít nhưng lượng khách du lịch trong nước sử dụng khách sạn cao cấp lại cao. Từ đó đã nảy sinh ra nhu cầu mua ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng thường xuyên cùng với gia đình. Chưa có nhu cầu thì có thể cho thuê trong thời gian không sử dụng như một hình thức đầu tư.
Bà Rịa – Vũng Tàu có khả năng thu hút người mua BĐS, khách du lịch trong nước hơn Nha Trang hay Đà Nẵng bởi vì khả năng đi lại thuận tiện bằng ô tô từ thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ hơn là việc di chuyển bằng máy bay ra Đà Nẵng và Nha Trang.
Khách du lịch nội địa tới với Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian năm ngoái đã tăng lên tới 13 triệu lượt, tuy nhiên thì lượng khách lưu trú lại chỉ có khoảng 3,1 triệu lượt. Điều này chứng tỏ rằng du lịch nơi đây chưa đủ sức hấp dẫn để lôi kéo khách du lịch ở lại qua đêm.

biet-thu-novaword-ho-tram-vung-tau
Trong thời gian tới, với những dự án có quy mô lớn, đem lại dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí phong phú như NovaWorld Hồ Tràm sẽ giúp cho Bà Rịa – Vũng Tàu có cơ hội giữ chân du khách lâu hơn, chi tiêu tiền nhiều hơn.
Các chuyên gia kinh tế đã nhận định rằng: BĐS nghỉ dưỡng Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được hưởng lợi từ hệ thống giao thông kết nối liên vùng phía Nam ngày càng được cải thiện như: cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đặc biệt là khi sân bay Long Thành đã đi vào hoạt động thì thời gian di chuyển từ sân bay đến Long Hải – Hồ Tràm sẽ chỉ từ 50 – 70km.
Khi đem so sánh mặt bằng giá đất hiện nay của các địa phương thì yếu tố du lịch như: Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc thì giá đất của khu vực Long Hải – Bình Châu – Hồ Tràm vẫn còn thấp nên có dư địa để tăng nhanh chóng.
Giá bán loại hình nhà phố thương mại của dự án NovaWorld Hồ Tràm đã được dự kiến trong khoảng từ 15 tỷ đồng/căn; dự án Lagoona Bình Châu dự kiến từ 6,5 – 15 tỷ đồng/căn. Mức giá bán này đã được nhận định là kênh đầu tư tốt với điều kiện không dùng đòn bẩy tài chính trên 50% giá trị bất động sản.
TS. Đinh Thế Hiển đã nhận định trong một buổi hội thảo mới đây và cho rằng, các dự án có quy mô lớn như NovaWorld Hồ Tràm khi được công bố đã tác động lớn tới giá đất của Bà Rịa – Vũng Tàu. Ghi nhận thực tế cho thấy, ông Hiển đã nhận thấy rằng giá đất ở Vũng Tàu hiện đang tăng lên, nếu như có dừng lại thì cũng được giữ lại chứ không giảm, không tăng thêm. Các khu vực có giá đất tăng chủ yếu nằm ở vị trí đẹp trên cung đường ven biển. Nơi đây có những dự án lớn được công bố đầu tư và có tính pháp lý rõ ràng.
Các chuyên gia kinh tế đã đưa ra dự đoán khá táo bạo khi nhận định giá nhà đất tại Hồ Tràm, Bình Châu và Lộc An sẽ tăng mạnh ở mức 30% từ nay tới cuối năm. Bởi khu vực này đang tiếp tục thu hút đầu tư vào các dự án lớn như NovaWorld Hồ Tràm và Lagoona Bình Châu đã xác lập mức giá mới từ 25 – 40 triệu đồng/m2 chắc chắn sẽ kéo theo giá đất khu vực lân cận tăng lên.
BatdongsanExpress

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *