Đánh giá chủ đầu tư Phúc Yên Prosper

Đánh giá chủ đầu tư Phúc Yên Prosper

Chủ đầu tư Phúc Yên Prosper là công ty đã thực hiện một số dự án bất động sản thuộc phân khúc căn hộ. Trong năm 2020, Phúc Yên Prosper công bố dự án Phúc Yên Prosper Phố Đông. Cùng đánh giá chủ đầu tư Phúc Yên trước khi tìm hiểu dự án này!

Kinh nghiệm phát triển

Trước khi phát triển dự án Prosper Phố Đông thì Phúc Yên đã thực hiện 2 dự án là chung cư Tín Phong – 12 View. Tên thương mại 12 View được gọi sau khi Hưng Thịnh phát triển dự án dự án. Dự án đã được chủ đầu tư bàn giao cho cư dân từ năm 2018. Đánh giá về yếu tố chủ đầu tư trong dự án 12 View thì dự án đã bàn giao. Trước khi bàn giao thì chủ đầu tư chưa nghiệm thu công trình, thực hiện sai sót một số công trình về hầm để xe và đã được các cơ quan quận 12 nhắc nhở.

Phúc Yên khởi công dự án Prosper Phố Tây quận 12

Phúc Yên khởi công dự án Prosper Phố Tây quận 12

Sau dự án Tín Phong – 12 view là dự án Prosper Plaza tại quận 12. Dự án liền kề với dự án Topaz Home và đã được bàn giao cho cư dân từ giữa năm 2019. Xét về yếu tố chủ đầu tư thì dự án đã hoàn thiện, bàn giao và đang làm thủ tục ra sổ cho cư dân.

Có nhiều nguồn thông tin về việc mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư thì đây việc mà đã được giải quyết và VCCI đã công bố thông tin rộng rãi!

Thông báo ra sổ hồng dự án Prosper Plaza

Thông báo ra sổ hồng dự án Prosper Plaza

Từ sự việc này cho thấy Phúc Yên Prosper còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông. Và điều này cũng là bình thường đối với những chủ đầu tư mới trong ngành bất động sản.

Và Phúc yên Prosper Phố Đông là dự án thứ 3 của chủ đầu tư này! Chúng ta cùng chờ xem sự phát triển của Phúc Yên sau dự án thứ 3.

Tiến độ bàn giao các dự án

Như đã đề cập ở trên, các dự án của Phúc yên thực hiện được bàn giao khá đúng với cam kết ban đầu. Tập đoàn Phúc Yên ngoài việc phát triển bất động sản thì họ còn có công ty chuyên xây dựng là Tín Phong. Xét về nguồn lực tài chính thì Phúc yên được đánh giá là mạnh mẽ.

Vì thế, yếu tố bàn giao dự án theo cam kết không phải là điều đáng lo đối với dự án Prosper Phố Đông.

Phương hướng phát triển kinh doanh

Bạn nên quan tâm đến yếu tố phương hướng phát triển kinh doanh vì nó sẽ tác động đến việc thanh khoản dự án sau này! Phúc yên sẽ làm chuỗi dự án lấy thương hiệu là Prosper. Khởi đầu là Prosper Plaza tại quận 12, Prosper Phố Đông là dự án thứ 2 và Prosper Phố Tây tại quận 12 sẽ là dự án thứ 3. Thương hiệu Prosper sẽ giúp khách hàng biết được dự án này của ai, chất lượng ra sao? Phân khúc thế nào? Để từ đó việc mua bán sau này cũng dễ dàng hơn.

TTC có chuỗi Carillon thuộc phân khúc trung cấp nên việc thanh khoản tại dự án này cũng khá dễ dàng cho người bán và người mua vì họ đã xác định được chủ đầu tư.

Giá bán trước và sau khi bàn giao

Nếu bạn là khách hàng đầu tư thì đây cũng là một yếu tố nên quan tâm. Lấy ví dự án Prosper Plaza tại quận 12 từ khi mới mở bán thì Phúc Yên lấy giá truyền thông thấp nhất khoảng 1.2 tỷ/căn 64m2 2 phòng ngủ. Hiện nay, các căn này đang được giao dịch mới giá khoảng 1.9 tỷ/căn. Xét về lợi ích của dự án này thì rơi vào khoảng gần 60%. Đây là mức lợi nhuận khá tốt trong phân khúc căn hộ chung cư. Đối với Prosper Phố Đông tọa lạc tại quận Thủ Đức có nhiều tiềm năng phát triển hạ tầng, tăng giá trị bất động sản thì lợi nhuận đầu tư cũng không thể kém hơn so với Prosper Plaza.

Với những yếu tố trên cho thấy Prosper Phố Đông là dự án đáng để đầu tư trong giai đoạn khan hiếm nguồn cung căn hộ như hiện nay.

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *