CBRE: Vinhomes Grand Park lập kỷ lục “ra hàng” khủng nhất lịch sử

CBRE: Vinhomes Grand Park lập kỷ lục “ra hàng” khủng nhất lịch sử

Kỷ lục bán “CHÁY” giỏ hàng 10.000 căn trong 1 đợt bán hàng chỉ duy nhất Vinhomes làm được ở TP. Hồ Chí Minh

le-mo-ban-vinhomes-grand-park

CBRE đã công bố báo cáo về thị trường bất động sản thời gian 9 tháng đầu năm 2019 và cho biết rằng: phần lớn số căn hộ đã được giao dịch thành công tới từ Vinhomes Grand Park – Quận 9.

Vinhomes Grand Park bung hàng với số lượng khủng kỷ lục

Theo đó, dự án Vinhomes Grand Park đã được ấp ủ từ hơn một năm trước khi được tung ra đợt mở bán đầu tiên có số lượng căn hộ khủng kỷ lục trong một lần mở bán là gần 10.000 căn.

Ghi nhận thực tế từ thị trường cho thấy, quý III.2019 có nguồn cung được chào bán theo số lượng căn hộ có sự cải thiện đáng kể so với thời điểm hai quý đầu năm. Số lượng dự án chào bán không khá khẩm hơn khi chỉ có khoảng 10 dự án chào bán ra thị trường.

Toàn thị trường có tổng cộng 13.072 căn hộ được chào bán,  con số này đã tăng tới 217% theo quý và 107% theo năm. Trong 9 tháng đầu năm, tổng nguồn cung đã đạt 21.619 căn, giảm mức 3% theo năm. Các dự án hầu hết được chào bán trong tháng 7 và tháng 9 còn tháng 8 thì không diễn ra nhiều hoạt động chào bán cũng như sự kiện giới thiệu sản phẩm. Trong các quý tiếp theo đã nhận được sự đón nhận tốt của thị trường khi có tỷ lệ bán cao. Tuy mức giá chào bán của một số dự án đã ghi nhận tăng hơn 10% so với khu vực xung quanh.

Tỷ trọng cao nhất được ghi nhận cho phân khúc căn hộ trung cấp chiếm 87% tổng nguồn cung sản phẩm được chào bán trong quý III. Và theo sau đó là phân khúc căn hộ cao cấp với 10%.

Mức giá căn hộ bán phổ biến trên thị trường trong khoảng từ 32-40 triệu đồng/m2, như vậy thì với một căn hộ có thiết kế 02 phòng ngủ sẽ có giá trị tương đương từ 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ .

Trong quý III.2019, toàn thị trường chỉ có một dự án căn hộ hạng sang được chào bán đó chính là The Crest Residence nằm trong khu phức hợp Metropole Thủ Thiêm (Thủ Thiêm, Quận 2) bung hàng ra thị trường với số lượng chỉ 240 căn hộ, mức giá bán trong khoảng từ 5.500 USD/m2. Còn tại phân khúc bình dân thì vẫn chưa có dự án nào mới mở bán sau thời gian hai quý liên tiếp.

Mức tiêu thụ của thị trường vẫn ghi nhạn tốt tại các phân khúc với hơn 90% sản phẩm được chào bán đã tiêu thụ hết. Cả quý III.2019 đã có 13.386 căn hộ bán được, tăng tới 191% theo quý và 113% theo năm. Ghi nhận lượng giao dịch nhiều nhất thuộc về dự án can ho Vinhomes Grand Park ở Quận 9.

du-an-vinhomes-grand-park-quan-9

Với lượng nguồn cung đáng kể tới từ phân khúc trung cấp đã khiến cho giá trung bình của thị trường được giữ ở mức ổn định hơn so với quý trước. Mức giá này ghi nhận ở khoảng 1.852 USD/m2, và tăng tới 15% so với thời điểm cùng kỳ năm trước. Giá absn gia tăng được ghi nhận ở mọi dự án đã chào bán trong quỹ cùng như các sản phẩm còn lại trên thị trường. Tính theo khu vực thì quận 2, quận 9 đã ghi nhận mức tăng giá cao nhất từ 5%-10% theo năm.

Sự thay đổi đáng kể của thị trường BĐS

Tình hình thị trường BĐS thay đổi đáng kể theo từng năm với năm bản lề là 2015. Sự thay đổi này là điều cần thiết kế giúp tạo lập một thị trường phát triển bền vững. Vào năm 2019, nhờ sự tác động của chính sách về thị trường và tín dụng khiến cho nguồn cung bị hạn chế. Nguồn cung không đủ tiêu chuẩn cũng như tạo điều kiện cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ.

Tuy không có các sự kiện chào bán được tổ chức rầm rộ nhưng cách CĐT vẫn có các sự kiện nhằm thu hút khách hàng như: triển lãm BĐS, giới thiệu phát triển khu đô thị; lễ cất nóc các dự án đang triển khai…

Trong giai đoạn này, các CĐT cũng đã tận dụng việc điều chỉnh chiến lược kinh doanh, đưa ra kế hoạch phát triển quỹ đất cũng như các loại hình sản phẩm. Nhờ các hoạt động tích cực từ CĐT mà thị trường đã được kỳ vọng trở nên sôi động hơn trong giai đoạn các quý tiếp theo.

Cùn với đó, các vấn đề liên quan khác như hạ tầng, tình trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường, nhập lụt đã gây ảnh hưởng tới điều kiện sống cư dân ngay tại các thành phố lớn. Trong khi đó, các khu đô thị có vị trí nằm xa trung tâm của phía Đông và phía Tây, được trang bị đầy đủ tiện ích cũng như khả năng kết nối tốt đã được thị trường đánh giá cao.

Nguồn bài viết: https://batdongsanexpress.vn/vinhomes-grand-park-quan-9.html

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *